Top 5 Mẫu Bể Nuôi Rùa Nước đẹp nhất

Bạn đang muốn nâng cấp một chiếc bể mới cho chú rùa nước yêu quý của mình. Hãy tham khảo những ý tưởng sau đây, top 5 chiếc bể rùa đẹp và độc đáo này sẽ mang đến cho bạn ý tưởng mới và chắc chắn rằng chú rùa cưng của bạn cũng sẽ thích điều đó.

1/ Bể rùa nhỏ để bàn làm việc

Đây là một chiếc bể với kích thước nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi bao gồm một lớp sỏi nền được trang trí bằng những nhánh cây nhựa tạo nên sự tươi mát.

Trong bể còn có một mái vòm nhựa giả đá làm hang trú ẩn và bên trên cũng là nơi mà bé rùa sẽ bò lên sưởi đèn sau mỗi bữa ăn. Và phần quan trọng là một chiếc lọc thác mini để xử lý chất thải giữ cho nước trong sạch hơn.

Cuối cùng không thể thiếu được là chiếc đèn UV cung cấp nhiệt độ và tia cực tím giúp cho rùa tiêu hoá thức ăn và phát triển mai.

Ưu điểm của mẫu bể này là sự gọn gàng, tiện lợi bạn có thể đặt ngay trên bàn làm việc rất đẹp và tạo cảm giác thư giãn & sang trọng.

Nhưng bù lại nhược điểm là chiếc bể nhỏ này chỉ thích hợp để nuôi những chú rùa baby cho tới 4-5cm thôi vì bể sẽ nhanh bẩn và khó vệ sinh, khi rùa trưởng thành bạn sẽ cần chuyển sang một bể lớn với bộ lọc công suất cao hơn những ai nuôi rùa lâu năm đều sẽ hiểu điều này.

2/ Bể rùa kính thành vát dung tích 75 lít

Để một chú rùa nước có không gian sống thoải mái từ lúc nhỏ cho tới khi trưởng thành thì kích thước tối thiểu của một chiếc bể cần vào khoảng 20 gallon tức là khoảng 75 lít.

Mâu bể này chính là một chiếc tiêu chuẩn như vậy. Được làm từ kính với mặt trước cắt vát nghiêng thuận tiện cho việc vệ sinh và cũng giúp bạn ngắm rùa thoải mái hơn.

Đáy nhựa chịu lực xếp những khối đá lớn vừa trang trí vừa làm nơi bám cho vi sinh vật làm sạch nước.

Tất nhiên cũng không thể thiếu được một bộ lọc nhỏ tích hợp phía trong máng leo bằng nhựa giả đá đặt ở giữa bể.

Cây xanh trong bể cũng được làm từ nhựa vì khi rùa lớn lên chúng thường có xu hướng cắn phá cây cối thế nên cây giả là phương án an toàn tránh cho việc bạn phải thường xuyên di dọn bãi chiến trường mà chú rùa cưng gây ra.

3/ Bể rùa nước phong cách rừng rậm

Tôi không biết dùng từ gì để miêu tả đúng về chiếc bể này, nhưng nó mang lại một cảm giác như khung cảnh một khu rừng nguyên thuỷ với những loài cây leo lạ mắt cùng chú rùa đang bơi lội dưới làn nước sâu được chiếu sáng bởi những ánh đèn như ánh mặt trời đang xuyên qua làn nước tới tận đáy bể.

Ngay cả những phiến đá, gốc cây và bụi rêu cũng tạo nên cảm giác như chúng đã ở đó từ rất lâu năm rồi.

Chiếc bể này sử dụng một bộ lọc thác gắn ở thành sau bể, và nếu như chú rùa của bạn không quá dữ tợn hay nghịch ngợm, bạn hoàn toàn có thể nuôi cùng một chú cá vàng cỡ lớn và những loại cây thuỷ sinh mà không sợ chúng bị phá.

4/ Bể rùa nước kính cong

Nếu bạn đã chán với những mẫu bể vuông vức thì bể kính cong là một gợi ý độc đáo và rất cute. Chiếc bể tạo cảm giác tự nhiên với phần nền không có hình dáng cố định, được trải lớp đá vụn cùng một chiếc hang giả rất đẹp trang trí thêm bằng những bụi dương xỉ nhựa.

Bể này thích hợp đặt sát dưới đất, nuôi rùa nước thấp để ngắm rùa từ trên xuống, và có thể nuôi rùa từ size nhỏ cho tới cỡ trưởng thành chỉ cần chú ý cải tạo một bộ lọc tốt hơn khi rùa lớn.

5/ Bể nuôi rùa nước ngoài trời

Và cuối cùng, bạn cũng có thể tham khảo mẫu bể nuôi rùa nước ngoài trời được sản xuất bởi Vũ Gia Hải Dương. Là nơi đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu một cách nghiêm túc về tập tính của rùa để thiết kế lên mẫu bể tốt nhất dành cho người nuôi rùa nước làm cảnh với đầy đủ chức năng tiện lợi cho người chơi    và đáp ứng nhu cầu sống của rùa.

Chiếc bể có thể để trong nhà, ban công hay ngoài sân vườn để đón ánh sáng mặt trời tự nhiên giúp rùa nhanh lớn và lên màu mai khoẻ đẹp.

Một bộ lọc lớn xử lý hoàn hảo lượng chất thải và thức ăn thừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh mà bể luôn trong sạch và trong.

Máng leo và chuồng cạn rộng rãi phù hợp cho rùa từ size baby cho tới trưởng thành, bạn thậm chí có thể nuôi rùa cộng đồng trong chiếc bể này.

Hệ thống bơm, sưởi và đèn UV diệt rêu nấm được tích hợp tạo ra môi trường tốt nhất cho rùa dù là mùa đông hay mùa hè.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại » Bể nuôi rùa nước VŨ GIA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.