Khám Phá 5 Ý Tưởng Bể Nuôi Rùa Size Lớn

Khi những chú rùa bước sang tuổi trưởng thành đạt tới kích thước max size, đi cùng với đó là nhu cầu về không gian sống cũng ngày một tăng thêm, đó cũng là lúc bạn cần tìm hiểu về việc làm một mẫu bể nuôi rùa size lớn.

Tất nhiên sẽ có nhiều anh chị em cho rằng điều này là không cần thiết vì rùa nước là loài động vật khá dễ sống, nhiều người có thể nuôi những con rùa size to chỉ trong một cái chậu nước trong nhiều năm, chỉ cần cho chúng ăn uống đầy đủ và thay nước thường xuyên thì chúng vẫn sống nhăn răng thậm chí vẫn rất khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu quý chú rùa của mình muốn chúng có một nơi ở đảm bảo sức khỏe thể chất tinh thần giúp chúng phát triển tốt nhất, và cũng là nơi bạn ngắm rùa thư giãn mỗi ngày, thì sau đây là 5 ý tưởng về những chiếc bể rùa lớn để bạn tham khảo

1/ Bể rùa đón nắng tự nhiên

Đây là mẫu bể tự chế dành cho những người thích nuôi rùa ngoài trời, chắc hẳn nó được thiết kế bởi một người chơi có nhiều kinh nghiệm bởi đây thực sự là một chiếc resort dành cho cặp rùa tai đỏ maxsize hưởng tuần trăng mật.

Như bạn có thể thấy đây là một mẫu bể kính khá lớn với dung tích khoảng 80-90 lít nước đủ rộng rãi và độ sâu cho rùa bơi lội. Bơm & bộ lọc được đặt bên ngoài bể. Đây là bộ lọc khá lớn với dung tích gần bằng 1/2 bể nên đảm bảo xử lý gọn gàng chất thải và giữ cho nước luôn trong sạch.

Vì là bể ngoài trời nên không thể thiếu một chiếc sưởi nhiệt để phòng những ngày mùa đông giá rét tránh cho rùa bị các bệnh như viêm phổi.

Mẫu bể này bạn có thể đặt ngoài hành lang, sân thượng, hoặc dưới giếng trời để rùa có thể phơi nắng tự nhiên và cũng là một cách trang trí cho cảnh quan ngôi nhà thêm sinh động.

2/ Bể DIY đơn giản dễ làm

Tận dụng những đồ vật đơn giản, bạn có thể setup được một chiếc bể khá ưng ý dành cho chú rùa của mình. Ở đây người chủ đã sử dụng một lưới nhựa vuông để làm máng leo và hàng rào 2 bên, những ống sắt tròn và tấm lưới sắt có thể tận dụng từ chuồng chó mèo cũ, thêm một vài cây rong nhựa, vài hòn cuội, một chiếc đèn và một đĩa đựng thức ăn nhỏ… Từ những những đồ vật đơn giản tìm thấy trong nhà này chỉ cần 30 phút và một chút khéo tay bạn đã có một ngôi nhà rộng rãi và xinh xắn cho rùa cưng thư giãn.

3/ Tận dụng bể thủy sinh nuôi rùa

Nếu bạn không còn hứng thú với chơi thủy sinh cây cảnh, hãy dọn dẹp chiếc bể cũ và biến nó thành một bể rùa size lớn, đó là một ý tưởng không tồi phải không.

Bạn chỉ cần gắn thêm một tấm kính ngang bể làm máng leo và thay chiếc đèn thủy sinh thành đèn sưởi nhiệt, rất đơn giản và gọn gàng vì bộ lọc và hệ thống điện đã được tích hợp trong phần chân bể.

Tuy nhiên, với bộ lọc thủy sinh cũ bạn cần nâng cấp lên các loại lọc công suất cao hơn hoặc thay hẳn một bộ lọc tràn dưới thì mới đáp ứng được nhu cầu wc của những chú rùa.

5/ Bể rùa lớn cộng đồng

Mẫu bể rộng rãi này có thể dành để nuôi những chú rùa lớn hoặc nuôi cộng đồng, với chiều dài khoảng 1m5 và dung tích trên 700 lít với hệ thống đèn lọc sưởi và một khu phơi đèn tách biệt phía trên, nó đủ sức chứa cho khoảng 4-5 chú rùa cùng chung sống.

Trong bể được trang trí bởi các khối lũa trên nền cát tạo ra không gian gần với tự nhiên, một mẫu bể đẹp mang phong cách đặc trưng dành cho người chơi rùa chuyên nghiệp.

5/ Bể rùa phong cách bán cạn tự nhiên

Mặc dù là một chiếc bể nuôi trong nhà nhưng mẫu bể này mang lại cảm giác giống như một ao nuôi rùa ngoài sân vườn bởi ý đồ thiết kế của người chủ sử dụng gần như hoàn toàn bằng các vật liệu tự nhiên.

Thay vì dùng vách kính, chiếc bể được ốp thành gỗ thô mộc không sơn để lộ ra những đường vân, mắt gỗ thô mộc. Phần đáy được trải đá cuội, khu phơi đèn của rùa có một tảng đá nhỏ đặt trên nền cát trắng mịn là nơi rùa phơi nắng và đẻ trứng khi đến mùa sinh sản.

Thêm một chút đèn led xanh mát tạo ra cảm giác thư giãn gần gũi với thiên nhiên.

Trên đây là 5 ý tưởng các mẫu bể nuôi rùa size lớn được chúng tôi tổng hợp giới thiệu tới các bạn, nếu bạn có ý tưởng nào thú vị, hãy để lại bình luận trong phần comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.